Menu Close

Tiền cho trường đại học – Hỗ trợ dựa trên thành tích – Không có thứ nào như “Học bổng bóng đá!”

Tôi không bao giờ có thể hiểu được làm thế nào “bóng đá” và “học bổng” được kết hợp với nhau để cung cấp một phương tiện giúp trang trải cho con đường vào đại học của một người nào đó. Vậy mà ngày nay và lâu lắm rồi, học sinh được cấp “học bổng” chẳng liên quan gì đến kết quả học tập. Có hy vọng cho trò đùa ít hơn tất cả các trạng thái, không phải là Picasso tiếp theo, và sinh viên B-.

Cộng đồng đại học có danh mục này được gọi là “Hỗ trợ dựa trên thành tích”, trong đó sinh viên đại học có nguyện vọng được trao “học bổng” để theo học tại một cơ sở giáo đặng văn lâm stats dục cụ thể. Hỗ trợ dựa trên thành tích được trao cho thành tích học tập, thể thao hoặc nghệ thuật, do đó, phần “thành tích” của hạng mục mà học sinh “xứng đáng” nhận được một gói hỗ trợ từ tổ chức dựa trên thành tích “thành tích” trước đó trong lớp học, sân bóng, tia thăng bằng, trò chơi tô hay ban nhạc.

Tất cả các “học bổng” học thuật, thể thao, nghệ thuật này về mặt kỹ thuật là “trợ cấp” từ một tổ chức cụ thể. Không có tiền THỰC nào thực sự đổi chủ được (trừ một số trường hợp phải trả một khoản tiền nhỏ). Các khoản trợ cấp này thực chất là các khoản giảm giá mà sinh viên không bị tính phí mà các sinh viên khác phải trả cho học phí, sách vở, v.v. Trong số này, chỉ có giải thưởng học tập mới thực sự là “học bổng” vì nó được trao cho thành tích “học tập”.

Học bổng, tiền trợ cấp là cách các trường cao đẳng thu hút sinh viên học giả, vận động viên và nghệ sĩ, những người làm tăng giá trị cho trường. Học giả, vận động viên, nghệ sĩ chất lượng cao hơn mà trường đại học đăng ký, trường đó càng được coi là tốt hơn. Nhưng có một bí mật ít được biết đến về “Viện trợ dựa trên thành tích” mà mọi người nhanh chóng bỏ qua: Bạn không cần phải nằm trong 10% hàng đầu của lớp, một người nổi tiếng toàn thế giới hay Picasso tiếp theo để có được một trong những “học bổng.” Bạn chỉ cần thu hút sự chú ý của ai đó ở trường đại học, và kiên trì.

Đôi khi một học sinh “trên trung bình” là “trên trung bình” đủ để “xứng đáng” với một số “Hỗ trợ dựa trên thành tích”.

Tôi biết một học sinh có điểm trung bình trung học phổ thông 3,2 cao, người đã nhận được đề cử của West Point và 11 suất “học bổng” học tập toàn phần từ các trường cao đẳng lớn. Tôi biết điều này là đúng bởi vì đây là tôi. Tôi theo học Đại học Cơ đốc giáo Texas bằng học bổng toàn phần, tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ (ai đó cũng đã trả tiền cho cái đó), và cuối cùng, hai bằng tiến sĩ (Tiến sĩ Bộ bằng tiếng Hy Lạp và tiếng Do Thái và Ph. D. về Quản lý Công và Đô thị. ) mà tôi đã không trả tiền.

Tôi đã thấy hàng trăm sinh viên trong một tình huống tương tự tìm thấy những cơ hội tiềm ẩn. Với một số cuộc săn lùng tốt và một chút may mắn, một học sinh B giỏi, rắn rỏi có thể tìm thấy kho báu ẩn giấu. Một trong những câu nói mà tôi đã thấy ở Harvard khi tôi đến thăm ở Harvard mà bạn thấy rằng “bạn có thể đạt được nhiều điều hơn nếu bạn chỉ cần cố gắng.”