Menu Close

Vị trí tuyển dụng Huấn luyện viên bóng đá

Trở thành huấn luyện viên bóng đá là một trong những con đường sự nghiệp khó khăn nhất trong thể thao. Có một số con đường mở ra ở các cấp độ khác nhau cho phép bạn đăng ký các vị trí huấn luyện viên bóng đá. Để trở thành một huấn luyện viên cấp cao nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất, cần rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và may mắn để thành công trong ngành này.

Tích lũy kinh nghiệm

Huấn luyện viên càng có nhiều kinh nghiệm thì họ càng có khả năng đối phó tốt hơn với bất kỳ sự cố nào, dù nhỏ hay lớn, có thể xảy ra trong hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ của họ. Kinh nghiệm thường bắt đầu bằng việc đảm nhận các vị trí huấn luyện cấp thấp, và sau đó làm việc theo các nấc thang để hướng tới cấp huấn luyện cao nhất. Kinh nghiệm huấn luyện được đánh giá cao khi ứng tuyển vào các vị trí huấn luyện viên bóng đá.

Có nhiều cơ hội làm tình nguyện viên tại các câu lạc bộ bóng đá địa phương để học hỏi kinh nghiệm huấn luyện bóng đá. Mọi người ở mọi lứa tuổi đang mu vs psg lượt về chơi bóng, tình nguyện với các đội khác nhau sẽ đảm bảo kinh nghiệm của bạn được phổ biến rộng rãi hơn và sẽ mang lại lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào các vị trí huấn luyện viên.

Các khóa học Huấn luyện bóng đá

Để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình, trước tiên, bạn phải đăng ký tham gia một khóa huấn luyện. Thông qua huấn luyện, các cá nhân có cơ hội tiến bộ thông qua các bằng cấp Huấn luyện khác nhau của FA. Các bằng cấp của FA được thiết kế để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ để ứng tuyển vào các vị trí huấn luyện viên bóng đá. Các khóa học không chỉ nâng cao khả năng của từng cá nhân mà còn cả hiệu suất và sự thích thú của cả nhóm.

Hiệp hội bóng đá tổ chức các khóa học cho các huấn luyện viên có nguyện vọng ở tất cả các cấp. Cấp độ 1 và 2 do CHNC quận cung cấp.
Tầng 1 và 2 dành cho tất cả mọi người. Cấp độ 1 dành cho những người quan tâm đến việc huấn luyện với động lực cải thiện kỹ năng và sự hiểu biết. Cấp độ 2 dành cho những huấn luyện viên có kinh nghiệm vài mùa giải muốn bắt đầu đào tạo ở Cấp độ 2, đối với khóa học này, bạn sẽ cần phải có những huấn luyện viên có trình độ và kinh nghiệm quan sát làm việc với người lớn và trẻ em.

Đối với hầu hết các huấn luyện viên, việc hoàn thành khóa học cấp độ 2 sẽ cung cấp tất cả các kỹ năng cần thiết. Đối với những người muốn huấn luyện ở cấp độ cao nhất, các bằng cấp cấp độ 3 là bước tiếp theo. Đánh giá cấp độ 3 bao gồm thi viết, phỏng vấn miệng và một buổi huấn luyện thực hành.

Đối với các huấn luyện viên muốn trở nên xuất sắc ở cấp độ ưu tú, giấy phép UEFA A là giải thưởng huấn luyện thực tế cao nhất hiện có. Nó tuân theo giấy phép UEFA B và có thể dẫn đến các Giám đốc Học viện FA hoặc giải thưởng giấy phép UEFA Pro. Nội dung đáp ứng các nguyên tắc của UEFA và khóa học kéo dài tối thiểu 120 giờ. Nó phù hợp cho các huấn luyện viên làm việc với một đội chơi 11 người một bên.

Huấn luyện bóng đá- mẹo và lời khuyên

• Một huấn luyện viên thành công phải luôn cởi mở với những ý tưởng mới và muốn liên tục cải thiện các kỹ năng cá nhân cũng như kiến ​​thức về trò chơi. Các khóa học FA cung cấp giải pháp hoàn hảo cho tất cả các huấn luyện viên nhằm nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm và niềm yêu thích trò chơi của họ

• Trau dồi hình ảnh thành công. Để được chú ý ở những cấp thấp nhất, điều quan trọng là phải được biết đến để đạt được thành công. Điều này không phải lúc nào cũng được đo bằng các trận thắng, mà còn ở cách huấn luyện viên phát triển các cầu thủ, phong cách chơi bóng mà đội của ông ấy chơi và khả năng phát huy tốt nhất các cầu thủ của họ.

• Ứng tuyển mọi vị trí có thể phù hợp với tài năng của bạn. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là giảm một cấp độ về mặt chuyên môn, khả năng tiếp xúc nhiều hơn thường có thể quan trọng hơn việc huấn luyện ở cấp độ cao hơn. Vì có rất nhiều may mắn liên quan đến việc giành được vị trí huấn luyện viên chuyên nghiệp, đối với bất kỳ huấn luyện viên tham vọng nào, càng tiếp xúc nhiều càng có nhiều cơ hội tốt hơn cho các vị trí tuyển dụng trong tương lai.

• Rất khó để trở thành huấn luyện viên khi bạn không tích cực huấn luyện, vì vậy việc chấp nhận bất kỳ vị trí nào với mục tiêu thăng tiến là điều quan trọng, ngay cả khi vị trí đầu tiên đó là huấn luyện miễn phí cho đội Dưới 8 tuổi. Danh tiếng của huấn luyện viên càng phát triển thì anh ta càng có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các vị trí huấn luyện viên.